Welcome to Home of Leaf

10 lợi ích tuyệt vời khi trồng cây văn phòng

Có thể bạn quan tâm

Trồng cây văn phòng mang lại

Tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn

Lợi ích đầu tiên và dễ thấy nhất của việc trang trí cây trong văn phòng đó là nó mang lại điểm nhấn trong thiết kế văn phòng.

Cây xanh trong nhà mang lại nét tự nhiên và thẩm mỹ cho nơi làm việc, tạo ra bầu không khí hấp dẫn và ấn tượng hơn. Điều này có thể góp phần tạo nên một nền văn hóa doanh nghiệp tích cực.

Cây văn phòng cải thiện chất lượng không khí

Cây văn phòng

Cây xanh có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong không khí, chẳng hạn như khói bụi, benzen và formaldehyde từ môi trường bên ngoài đặc biệt tại các thành phố lớn. Văn phòng làm việc sử dụng nhiều thiết như máy in, máy tính, và các loại máy móc khác, các thiết bị này cũng thải ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Văn phòng có cây xanh sẽ giúp giảm bớt các loại không khí không tốt có thể  thể gây hại cho sức khỏe, bao gồm các bệnh hô hấp, tim mạch và ung thư.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Không gian xanh mát giúp nhân viên cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn, từ đó giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng.


Cây xanh có thể giảm căng thẳng thông qua nhiều cơ chế khác nhau và tác động tích cực của chúng đối với sức khỏe tinh thần đã được nghiên cứu chứng minh như là giảm hormone căng thẳng, tăng cảm xúc tích cực, và thậm chí nhờ cả sự kết nối sinh học với chúng.

Cây văn phòng tăng khả năng sáng tạo

Nhờ việc cây xanh có tác dụng giảm căng thẳng, tinh thần bạn được thư giãn, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này có thể giúp tăng khả năng sáng tạo của nhân viên.

Tăng sự gắn kết của nhân viên

Đa số mọi người đều yêu thích Cây văn phòng và thường có xu hướng tập trung lại gần những nơi có trang trí nhiều cây. Đây sẽ là cơ hội để cho mọi người có thể bắt chuyện và giao tiếp lẫn nhau. Cây cối cũng có thể là chủ đề chung để cho nhân viên có thể trao đổi hoặc chia sẻ với nhau.

Tăng năng suất làm việc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các văn phòng có nhiều cây xanh tại nơi làm việc có thể nâng cao năng suất và sự tập trung. Đó là kết quả của nhiều lợi ích đến từ cây xanh gộp lại như giảm mệt mỏi, tác động tích cực đến tâm trạng, tăng tính sáng tạo và cả sự gắn kết giữ các nhân viên.

Tất cả các yếu tố đó giúp cải thiện khả năng hoàn thành công việc tốt hơn cho nhân viên.

Tạo hình ảnh tích cực cho công ty

Có một nơi làm việc xanh và thân thiện với môi trường có thể góp phần tạo nên hình ảnh tích cực của công ty. Nó thể hiện cam kết về phúc lợi của nhân viên, tính bền vững của môi trường và văn hóa nơi làm việc tiến bộ. Qua đó, việc có nhiều Cây văn phòng trong văn phòng sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác khi họ đến văn phòng của bạn.

Cây văn phòng giảm thiểu tiếng ồn

Cây văn phòng có thể hấp thụ và khúc xạ âm thanh, giúp giảm tiếng ồn xung quanh trong văn phòng. Điều này có thể góp phần tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh và thoải mái hơn cho người làm việc.

Tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ môi trường

Cây văn phòng trong văn phòng giải phóng hơi nước trong một quá trình gọi là thoát hơi nước vừa đủ giúp làm bù lại độ ẩm trong các văn phòng sử dụng hệ thống máy lạnh hoặc ở trên tầng cao. Điều này đặc biệt có lợi trong môi trường có không khí khô, vì nó giúp ngăn ngừa các vấn đề như khô da và kích ứng mắt.

Cây xanh có thể giúp giảm nhiệt độ trong nhà bằng cách cung cấp bóng râm và bốc hơi nước. Điều này có thể giúp cải thiện sự thoải mái và giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí.

Rất nhiều lợi ít tuyệt vời cho sức khỏe

Cây trồng trong nhà có thể góp phần mang lại lợi ích sức khỏe thể chất, chẳng hạn như giảm các triệu chứng của hội chứng nhà cao tầng. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa đau đầu, mệt mỏi và các vấn đề về hô hấp bằng cách cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, việc điều hòa độ ẩm và nhiệt độ cũng giúp hạn chế các bệnh về hô hấp và khô da.

Tóm lại, việc kết hợp Cây văn phòng tại nơi làm việc có thể có tác động tích cực về nhiều mặt đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, thúc đẩy một môi trường làm việc thuận lợi và thú vị hơn.

Nội dung khác