Welcome to Home of Leaf

Hiểu rõ về thiết kế cảnh quan trước khi xuống tiền

Có thể bạn quan tâm

Cảnh quan là gì?

Cảnh quan (Landscape) là sự sắp xếp và tổ chức các không gian ngoài trời để tạo ra môi trường hài hòa, chức năng và thẩm mỹ. Nó liên quan đến sự sắp xếp và vận dụng một cách chu đáo và khoa học của các yếu tố khác nhau như thực vật, cây cối, cảnh quan cứng (lối đi, sân hiên và các yếu tố phi thực vật khác), tính năng nước và ánh sáng để đạt được mục tiêu thiết kế cụ thể.

Thiết kế cảnh quan được áp dụng cho nhiều không gian khác nhau, bao gồm vườn dân cư, công viên công cộng, khu thương mại và không gian đô thị.

Thiết kế cảnh quan là gì?

Là quá trình thiết kế dựa trên yếu tố thẩm mỹ và khoa học, không chỉ tập trung vào việc làm đẹp mà còn chú trọng đến các yếu tố như sự tiện ích, sử dụng bền vững của các vật liệu và thực hành quản lý môi trường. Nó có thể áp dụng cho nhiều loại không gian, từ công viên và khu vui chơi đến sân vườn cá nhân, khu dân cư, và các khu đô thị lớn hơn.

Thiết kế cảnh quan thường đòi hỏi sự kiến thức vững về cảnh quan, kiến trúc, sinh thái học, và thậm chí cả nghệ thuật để tạo ra không gian sống và làm việc phù hợp với nhu cầu và ý định sử dụng cụ thể.

Tại sao cần phải thiết kế cảnh quan?

thiet ke canh quan

Thiết kế cảnh quan phục vụ một số mục đích quan trọng và lợi ích vượt xa những cân nhắc thuần túy về mặt thẩm mỹ. Khi bạn thực sự quan tâm tới cảnh quan cho công trình của bạn, cần phải tìm người có kinh nghiệm để tư vấn và thiết kế thi công cảnh quan.

thiet ke canh quan

Nếu là công trình nhỏ như sân vườn, ban công, lối đi thì có thể tìm đội ngũ nhỏ hoặc chỉ cần một người thiết kế. Nếu công trình lớn như tòa nhà, khuôn viên công cộng, quán cafe, công viên thì cần phải có đội ngũ lớn có nhiều kinh nghiệm tương ứng để có thể đảm nhận thiết kế và thi công.

Có thể chọn đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan là một hoặc khác nhau. Nhưng cần phải có đội ngũ chuyên thiết kế cảnh quan để đảm bảo công trình của bạn được đảm bảo các nguyên tắc thiết kế khoa học và thẩm mỹ nhất.

Sẽ tốn kém thêm khi thuê người thiết kế cảnh quan nhưng bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.

Nội dung khác